Gai Khớp Gối Kiêng Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Giảm Đau, Mau Khỏi?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương | Nơi công tác: IHR Cơ sở TP Hồ Chí Minh
Theo dõi IHR trên goole news

Gai khớp gối kiêng ăn gì và ăn gì phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Điều quan trọng là hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn, hướng dẫn phù hợp.

Gai khớp gối kiêng ăn gì – Gợi ý 7 loại thực phẩm cần tránh

Không có chế độ ăn uống cụ thể nào được chứng minh là có thể điều trị chứng gai đầu gối. Tuy nhiên, nếu thắc mắc gai khớp gối kiêng ăn gì để hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi nhanh chóng, người bệnh có thể tham khảo một số loại thực phẩm như:

1. Đường

Đường có thể gây ảnh hướng đến tình trạng gai khớp gối theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể, đường có thể giải phóng hormone gây viêm, dẫn đến đau đớn, viêm khớp cũng như khiến các triệu chứng gai đầu gối trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, đường có thể gây tăng cân. Cân nặng quá mức sẽ gây áp lực và căng thẳng lên đầu gối, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau và viêm khớp gối.

Gai khớp gối nên ăn gì tốt nhất
Thực phẩm chứa nhiều đường có thể gây tăng cân và tăng áp lực lên đầu gối

Đường cũng góp phần làm yếu xương, khớp, cản trở khả năng hấp thụ canxi của cơ thể và ảnh hưởng đến mật độ xương. Tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể làm hỏng collagen, một loại protein hỗ trợ khớp gối. Ngoài ra, quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một yếu tố nguy cơ gây viêm xương khớp, một loại viêm khớp có thể gây ra gai xương đầu gối.

Do đó, nếu bị gai khớp gối, người bệnh cần hạn chế tiêu thụ đường. Điều này có thể giúp giảm viêm, sung tấy, kiểm soát cơn đau và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng.

Để hạn chế đường trong chế độ ăn uống, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Tránh đồ uống có đường, chẳng hạn như soda, nước ngọt và đồ uống thể thao. Thay vào đó hãy chọn nước, trà không đường hoặc cà phê.
 • Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn như kẹo, bánh quy và bánh ngọt.
 • Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm này có lượng đường tự nhiên thấp và giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khớp.

Có thể bạn cần biết: Bị viêm khớp gối nên ăn gì, kiêng gì hết đau nhanh?

2. Muối

Nếu người bệnh thắc mắc gai khớp gối kiêng ăn gì, bác sĩ có thể đề nghị cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn uống. Tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây viêm, giữ nước trong cơ thể, dẫn đến sưng khớp, bao gồm khớp gối. Tình trạng sưng tấy có thể gây cứng khớp, đau đớn và khiến các triệu chứng gai khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây yếu xương, khớp, tổn thương cơ và làm hỏng collagen tại khớp gối. Do đó, nếu bị gai khớp gối, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ muối để giúp giảm viêm, đau đớn và các biến chứng khác.

Để hạn chế lượng muối tiêu thụ, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp
 • Nếu có thể, hãy nấu ăn ở nhà để kiểm soát lượng muối trong các bữa ăn
 • Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị để tạo hương vị cho món ăn thay vì muối

3. Carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế là loại carbohydrate đã bị loại bỏ chất xơ và chất dinh dưỡng, thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn như bánh mì trắng, mì ống và đồ uống có đường.

Khi được tiêu thụ vào cơ thể, Carbohydrate tinh chế sẽ bị phân hủy thành glucose, một loại đường, có thể gây viêm trong cơ thể, khiến các triệu chứng gai khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, Carbohydrate tinh chế thường có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng, điều này có thể dẫn đến tăng cân, gây thêm căng thẳng cho đầu gối và khiến cơn đau đầu gối trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, nếu bị gai khớp gối, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ Carbohydrate tinh chế để giúp giảm viêm, đau và nguy cơ biến chứng.

Để hạn chế lượng Carbohydrate tinh chế, người bệnh cần lưu ý:

 • Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế
 • Tránh thực phẩm chế biến sẵn
 • Ăn nhiều trái cây và rau quả

4. Axit béo Omega 6

Nếu phân vân gai khớp gối kiêng ăn gì, người bệnh có thể cân nhắc trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đến hạn chế lượng omega 6 trong chế độ ăn uống. Axit béo omega 6 là axit béo không bão hòa đa cần thiết cho nhiều hoạt động trong cơ thể người. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều axit béo omega 6 có thể góp phần gây viêm, khiến các triệu chứng gai khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn.

gai khớp gối uống gì
Acid béo omega 6 có thể góp phần gây viêm và không phù hợp cho người gai khớp gối

Axit béo omega 6 có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm dầu thực vật, các loại hạt và hạt. Các nguồn Omega 6 phổ biến bao gồm:

 • Dầu ngô, dầu đậu nành, dầu đậu phộng, dầu hướng dương
 • Quả óc chó
 • Hạt mè
 • Hạt lanh

Để hạn chế lượng axit béo omega 6 trong chế độ ăn uống, người bệnh cần lưu ý:

 • Chọn dầu ô liu hoặc dầu bơ thay vì dầu thực vật khi nấu ăn
 • Ăn các loại hạt điều độ, không lạm dụng hoặc tiêu thụ quá nhiều
 • Tránh thực phẩm chế biến sẵn, thường có chứa nhiều axit béo omega 6
 • Ăn nhiều trái cây và rau quả, chứa ít axit béo omega-6 và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khớp

Ngoài việc hạn chế tiêu thụ axit béo omega 6, điều quan trọng là phải tăng lượng axit béo omega 3 hấp thụ. Axit béo omega 3 có đặc tính chống viêm và có thể giúp kiểm soát các triệu chứng đau đớn, viêm, sưng tấy do gai khớp gối.

5. Bột ngọt

Bột ngọt là một loại gia vị phổ biến và được sử dụng trong hầu hết công thức nấu ăn. Bột ngọt nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người khi tiêu thụ, nhưng một số người có thể nhạy cảm với bột ngọt. Việc tiêu thụ quá nhiều bột ngọt có thể làm tăng nguy cơ viêm, đau khớp và khiến các triệu chứng gai khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn.

Tác nghiên cứu về ảnh hưởng của bột ngọt đối với tình trạng gai xương không rõ ràng. Tuy nhiên một số người bệnh cho biết, tiêu thụ nhiều bột ngọt có thể gây ra cơn đau nhức tại đầu gối. Nếu lo lắng về việc gai khớp gối kiêng ăn gì, người bệnh có thể hạn chế hoặc tránh tiêu thụ bột ngọt trong chế độ ăn uống.

Một số thực phẩm phổ biến có chứa bột ngọt bao gồm:

 • Thực phẩm chế biến sẵn như súp, nước sốt và đồ ăn nhẹ
 • Thức ăn nhanh

Nếu đang tránh tiêu thụ bột ngọt, điều quan trọng là phải đọc bảng thành phần sản phẩm. Bột ngọt thường có trong thực phẩm chế biến sẵn với nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như bột ngọt, MSG, protein thực vật thủy phân hoặc chiết xuất men thủy phân.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào về ảnh hưởng của bột ngọt đến tình trạng gai đầu gối, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể.

6. Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn là thuật ngữ chỉ các loại thực phẩm, thức ăn đã bị biến đổi so với trạng thái tự nhiên. Nhà sản xuất có thể thêm một số thành phần, chẳng hạn như đường, muối, chất béo, thành phần bảo quản và loại bỏ một số chất dinh dưỡng. Hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn đều tiện lợi, chi phí thấp, tuy nhiên thường không tốt cho sức khỏe.

đau khớp gối kiêng ăn gì
Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều đường và muối, không tốt cho sức khỏe

Thực phẩm chế biến sẵn có thể gây viêm, làm yếu xương khớp, tổn thương các mô mềm và khiến các triệu chứng gai khớp gối trở nên trầm trọng hơn. Thực phẩm chế biến sẵn cũng thường chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Điều này có thể dẫn đến tăng cân, gây thêm căng thẳng cho đầu gối, dẫn đến đau đớn và ảnh hưởng đến chức năng chuyển động linh hoạt.

Để hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, người bệnh nên lưu ý:

 • Nấu ăn ở nhà nhiều hơn, điều này giúp kiểm soát các thành phần và gia vị có trong món ăn.
 • Tránh đồ ăn nhẹ và đồ uống chế biến sẵn. Thay vào đó hãy chọn trái cây tươi, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Đọc bảng thành phần thực phẩm và chọn những sản phẩm chứa ít chất béo, đường và muối không tốt cho sức khỏe.

7. Thịt đỏ

Thịt đỏ cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, các loại thịt này cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể gây viêm, thúc đầy tình trạng viêm cũng như khiến các triệu chứng gai đầu gối nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, thịt đỏ chứa nhiều purin. Khi được phân hủy trong cơ thể sẽ tạo thành axit uric. Các tinh thể này có thể có thể kết tinh ở khớp và gây viêm, sưng tấy và đau đớn.

Để tiêu thụ thịt đỏ an toàn trong chế độ ăn uống, người bệnh cần lưu ý:

 • Chọn các loại thịt nạc như thịt gà, cá thay vì thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu
 • Tiêu thụ thịt đỏ với liều lượng phù hợp và điều độ
 • Loại bỏ chất béo có thể nhìn thấy khỏi thịt đỏ trước khi chế biến
 • Nấu thịt đỏ bằng các phương pháp lành mạnh như nướng, luộc hoặc hấp

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề gai khớp gối kiêng ăn gì, người bệnh nên liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn phù hợp.

Gai khớp gối ăn những gì để hồi phục nhanh chóng?

Có một số loại thực phẩm tốt cho hệ xương khớp, ít gây viêm, giàu chất dinh dưỡng và góp phần phục hồi sức mạnh bình thường ở khớp. Do đó bên cạnh việc tìm hiểu gai khớp gối kiêng ăn gì, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về vấn đề các loại thực phẩm tốt nên tiêu thụ để nâng cao hiệu quả điều trị.

Một số loại thực phẩm tốt cho người gai khớp gối bao gồm:

1. Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm và nhiều dưỡng chất hỗ trợ bảo vệ khớp, kiểm soát cơn đau cũng như ngăn ngừa tình trạng gai khớp gối trở nên nghiêm trọng hơn.

Các loại trái cây và rau quả tốt cho người gai khớp gối bao gồm:

 • Quả mọng, chẳng hạn như mâm xôi, nho, dâu tây, nam việt quất, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, hỗ trợ giảm viêm cũng như kiểm soát các triệu chứng gai đầu gối hiệu quả.
 • Trái cây có múi như cam, bưởi, quýt hoặc chanh, là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, cần thiết cho quá trình sản xuất collagen, hỗ trợ ổn định khớp, ngăn ngừa các tổn thương phát sinh.
 • Cà chua có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm.
 • Bông cải xanh có chứa vitamin K, rất quan trọng cho sức khỏe của xương, khớp.
 • Rau lá xanh là nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp ổn định sức khỏe xương, chống viêm và kiểm soát các triệu chứng gai đầu gối.

2. Protein nạc

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sức khỏe đầu gối cũng như góp phần kiểm soát các triệu chứng gai khớp gối. Protein giúp xây dựng và chữa lành các mô cơ, giúp hỗ trợ khớp gối và giảm nguy cơ chấn thương. Protein nạc cũng có thể giúp giảm viêm, hỗ trợ phục hồi tổn thương và ngăn ngừa các biến chứng phát sinh ở đầu gối.

đau khớp gối kiêng ăn những gì
Thịt gà có thể giúp chữa lành các mô bị tổn thương và phục hồi khả năng chuyển động linh hoạt của khớp gối

Các loại protein nạc thường chứa rất ít chất béo bão hòa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe xương khớp và hỗ trợ phục hồi các tổn thương do gai đầu gối gây ra.

Các nguồn protein nạc tốt cho khớp gối bao gồm:

 • Thịt nạc như thịt gà, cá và gà tây
 • Các loại đậu
 • Đậu phụ và tempeh
 • Các loại hạt
 • Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và phô mai

Lượng protein cần thiết mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, mức độ hoạt động cũng như khối lượng cơ bắp. Tuy nhiên, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể.

3. Axit béo Omega 3

Axit béo Omega 3 là các loại chất béo không bão hòa đa, có đặc tính chống viêm, rất cần thiết cho sức khỏe và hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng đau đầu gối hiệu quả. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 bao gồm:

 • Cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ và cá thu
 • Óc chó
 • Các loại hạt, như hạt lanh, hạt chua

Thường xuyên tiêu thụ chất béo omega 3 được chứng minh là có tác dụng chống viêm, giảm đau, kiểm soát các triệu chứng gai khớp gối. Ngoài ra, chế độ ăn giàu axit béo omega 3 cũng giúp phòng ngừa nguy cơ thoái hóa khớp gối và phục hồi khả năng vận động linh hoạt.

Nếu đang cân nhắc dùng axit béo omega 3 để điều trị gai đầu gối, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là các nguồn chất xơ dồi dào, rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp giảm viêm, giảm đau và góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này góp phần kiểm soát các triệu chứng đau đớn, cứng khớp liên quan đến tình trạng gai đầu gối và giúp người bệnh di chuyển linh hoạt hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt hỗ trợ sức khỏe khớp, chẳng hạn như vitamin K, magie và selen. Vitamin K cần thiết đối với sức khỏe của xương, magiê giúp thư giãn cơ bắp và chống oxy hóa.

Một số nguồn ngũ cốc nguyên hạt phù hợp cho người gai khớp gối bao gồm:

 • Gạo lức
 • Yến mạch
 • Bánh mì nguyên cám
 • Lúa mạch

Mặc dù tốt cho sức khỏe, tuy nhiên một số loại ngũ cốc nguyên hạt cũng có chứa nhiều carbohydrate. Do đó, nếu bị gai đầu gối và đang cố gắng giảm cân, người bệnh nên hạn chế ăn ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, điều quan trọng là hỏi ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn phù hợp nhất.

5. Gia vị và thảo mộc

Bên cạnh các loại thực phẩm, có nhiều loại gia vị và thảo mộc tốt cho sức khỏe cũng như góp phần kiểm soát các triệu chứng gai đầu gối. Một số loại thảo mộc thường được sử dụng để điều trị chứng đau và viêm do gai đầu gối bao gồm:

Gai khớp gối kiêng ăn gì
Bổ sung các loại thảo mộc chống viêm vào chế độ ăn uống có thể hỗ trợ điều trị gai đầu gối
 • Gừng: Gừng có chứa một hợp chất gọi là gingerol, có đặc tính chống viêm và giảm đau. Người bệnh có thể thêm gừng vào công thức nấu ăn hoặc pha trà dùng uống mỗi ngày.
 • Nghệ: Nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất chống viêm mạnh mẽ, hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng gai khớp gối. Người bệnh có thể thêm bột nghệ vào thức ăn hoặc dùng nó như một chất bổ sung.
 • Tỏi: Tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống viêm, giảm đau. Người bệnh có thể ăn tỏi sống, dùng tỏi ngâm rượu hoặc uống nước ép tỏi để điều trị gai xương.
 • Ngải cứu: Ngải cứu có tác dụng giảm đau, chống viêm và góp phần thư giãn cơ bắp. Dùng ngải cứu tươi giã nát, đắp lên vùng bị gai xương hoặc uống nước ngải cứu để làm mềm cũng như phá hủy các gai xương.
 • Bèo tây: Bèo tây có chứa các hoạt chất có tác dụng chống viêm, giảm đau. Bèo tây tươi nấu canh hoặc ép thành nước, dùng uống để điều trị gai xương.
 • Rau má: Rau má có tác dụng giảm đau, chống viêm, giúp tái tạo mô bị tổn thương. Người bệnh có thể ăn rau má tươi, dùng rau má khô sắc nước uống hoặc đắp rau má lên vùng bị gai xương.

Các loại gia vị và thảo mộc này mang lại hiệu quả cao, rất an toàn và có thể sử dụng kéo dài mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Trao đổi với bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thảo mộc nào, đặc biệt là khi người bệnh có các tình trạng tiêm ẩn.

Lưu ý khi thực hiện chế độ ăn uống điều trị gai khớp gối

Tìm hiểu gai khớp gối kiêng ăn gì và ăn gì là điều cần thiết để hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng. Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể giúp giảm đau, viêm và cải thiện chức năng khớp.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Tăng cường các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ khớp khỏi tổn thương do các gốc tự do. Một số thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bao gồm trái cây, rau củ, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Tăng cường các thực phẩm giàu canxi và vitamin D, bao gồm sữa, các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh và các loại đậu, có thể tăng cường mật độ xương, ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa, gai xương, loãng xương, gãy xương.
 • Giảm cân nếu thừa cân hoặc béo phì, góp phần giảm áp lực lên khớp gối và kiểm soát các triệu chứng gai xương.
 • Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và đường để tránh tình trạng viêm cũng như hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng gai xương đầu gối.
 • Uống nhiều nước có thể giúp bôi trơn các khớp, giảm viêm và đau đớn ở khớp gối.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng gai khớp gối.
 • Thay đổi chế độ ăn uống một cách từ từ để cơ thể có thời gian thích nghi.
 • Kết hợp chế độ ăn uống với các phương pháp điều trị gai khớp gối khác, chẳng hạn như tập thể dục, vật lý trị liệu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xác định gai khớp gối kiêng ăn gì và kiêng gì là điều cần thiết để hỗ trợ quá trình phục hồi các tổn thương. Chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe xương tổng thể, nhưng điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe để có kế hoạch điều trị toàn diện, hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Câu hỏi liên quan
Sụn Khớp Có Tái Tạo Được Không
Sụn khớp có tái tạo được không là thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi, bệnh nhân bị thoái hóa khớp hoặc chấn thương cần phục hồi sụn. Một số thông tin trong bài viết ...
Xem chi tiết
Bị Gai Cột Sống Có Nên Uống Canxi Không
Bị gai cột sống có nên uống canxi không? Bổ sung canxi có khiến các triệu chứng gai cột sống trở nên nghiêm trọng hơn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và hướng ...
Xem chi tiết
Đi Bộ Có Tăng Chiều Cao Không
Đi bộ có tăng chiều cao không? Nên đi bộ như thế nào? Luyện tập trong bao lâu là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, đi bộ cũng như bất kỳ hình ...
Xem chi tiết
Quan Hệ Nhiều Có Ảnh Hưởng Đến Xương Khớp Không
Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tần suất, tư thế và tình trạng sức khỏe tổng thể. Điều quan trọng là quan hệ đều đặn, ...
Xem chi tiết
Trật Khớp Gối Có Đi Được Không
Trật khớp gối có đi được không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và hoàn cảnh cụ thể của chấn thương. Do đó, nếu trật khớp gối hoặc sau khi chấn thương, người bệnh nên đến bệnh viện ngay ...
Xem chi tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua