Quảng cáo cam kết điều trị bệnh xương khớp, không khỏi hoàn tiền liệu có đáng tin?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn | Chuyên môn: , Thoái hóa cột sống | Nơi công tác: IHR Cơ sở TP Hồ Chí Minh
Theo dõi IHR trên goole news

Quảng cáo điều trị bệnh xương khớp cam kết không khỏi hoàn tiền rất phổ biến khiến không ít người bệnh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Vậy, bệnh xương khớp có khỏi hoàn toàn được không và các quảng cáo cam kết hoàn tiền có đáng tin? Nên lựa chọn giải pháp điều trị bệnh xương khớp nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn? Trong bài viết này, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ giúp người bệnh giải đáp những băn khoăn trên.

Cam kết điều trị bệnh xương khớp khỏi hoàn toàn có đáng tin?

Thời gian gần đây, trên mạng internet tràn lan các quảng cáo với nội dung như: “cam kết chữa khỏi bệnh xương khớp 100%”, “không khỏi hoàn lại tiền”, “khắc tinh của bệnh xương khớp”, “không uống thuốc của tôi thì thôi uống thuốc của tôi là khỏi, khỏi dứt điểm”… Các quảng cáo được phủ khắp trên các nền tảng từ Google, Youtube, Facebook, tiktok… khiến người bệnh như rơi vào ma trận không biết đâu là thật, đâu là giả. Nhiều người cảm thấy bị ám ảnh với các thông tin quảng cáo trên.

Có một thực tế là, đa số các quảng cáo cam kết điều trị bệnh xương khớp khỏi hoàn toàn đều không rõ nguồn gốc, địa chỉ của cơ sở bán thuốc. Khi liên hệ theo số điện thoại trong quảng cáo sẽ được 1 người nhận là thấy thuốc trao đổi rồi bán thuốc với mức giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng qua hình thức online không qua thăm khám. Hoặc những chiêu trò mua 1 tặng 1, hoặc miễn phí thuốc chỉ mất tiền vận chuyển… Điều này đã khiến nhiều người bệnh bị lừa mua thuốc không rõ nguồn gốc, tiền mất tật mang.

Những lời cam kết trong quảng cáo chỉ là miếng mồi mà người bán thuốc thu hút sự quan tâm, tạo niềm tin cho người bệnh. Thực tế, những người bán thuốc mạo danh bác sĩ, không có chuyên môn, không có căn cứ ràng buộc hay chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với người bệnh khi sử dụng thuốc. Nhiều người bệnh chỉ liên hệ mua thuốc được với người bán 1 lần khi liên hệ lại hỏi về thuốc đã mua thì không còn liên lạc được nữa.

Cam kết chữa khỏi bệnh xương khớp cần cẩn trọng
Cam kết chữa khỏi bệnh xương khớp cần cẩn trọng

Tâm lý của người bệnh luôn mong muốn được sử dụng thuốc để khỏi bệnh, được cam kết chất lượng thuốc cũng như hiệu quả điều trị. Thế nhưng, đặt niềm tin nhầm chỗ lại khiến người bệnh gặp rủi ro, mất niềm tin, bệnh không khỏi lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Tham khảo ý kiến Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Hiện là PGĐ Chuyên môn, phụ trách bệnh xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc về vấn đề này, bác sĩ cho biết:

“Xương khớp là bệnh lý hiện chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn. Kể cả với những phương pháp y học hiện đại nhất như thay khớp nhân tạo cũng không khỏi hoàn toàn được bệnh. Vì vậy, những quảng cáo cam kết điều trị khỏi 100%, khỏi hoàn toàn, người bệnh không nên tin tưởng. 

Xương khớp là tổ chức đặc biệt, các bệnh lý thoái hóa xương khớp chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, cần thời gian để tái tạo và phục hồi. Mục tiêu trong điều trị bệnh thoái hóa xương khớp là giảm đau, chấm dứt tình trạng đau nhức, phục hồi các chức năng vận động cho người bệnh, làm chậm quá trình thoái hóa duy trì hiệu quả lâu dài hơn.

Nếu điều trị sớm, đúng thuốc, đúng phương pháp, người bệnh có thể kiểm soát được các triệu chứng đau, hạn chế những biến chứng do bệnh xương khớp, vận động, lao động dễ dàng hơn. Điều trị bất cứ bệnh lý nào cũng cần thăm khám, được kê đơn, bốc thuốc và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, không thể tùy tiện sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc. Vì vậy, khi bị bệnh xương khớp, người bệnh nên chủ động đi thăm khám, điều trị tại đơn vị uy tín với bác sĩ có chuyên môn”.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Vậy, điều trị bệnh xương khớp ở đâu thì đáng tin cậy? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để giải đáp băn khoăn này.

Điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả có bảo hành tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với hơn 1 thập kỷ phát triển là địa chỉ tin cậy của người bệnh trong điều trị và chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền. Nhằm mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn, an tâm, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng gói điều trị bảo hành hiệu quả bằng văn bản. Với chính sách gói vì quyền lợi người bệnh, Trung tâm mong muốn mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn và an tâm nhất.

Điều trị bệnh thoái hóa xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh nhận được bảo vệ toàn diện với sự khác biệt sau:

Bảo hành hiệu quả điều trị bằng văn bản có giá trị pháp lý

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, phác đồ điều trị bệnh thoái hóa xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc điều trị bệnh từ căn nguyên, đi sâu giải quyết các mục tiêu cơ bản gồm:

 • Loại bỏ căn nguyên gây đau nhức xương khớp là các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt
 • Tập trung thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, lưu thông khí huyết, giải độc, kháng viêm, giảm đau điều trị các triệu chứng đau nhức, cứng khớp, đau lưng, đau cột sống.
 • Tăng cường bồi bổ, tăng cường chức năng các tạng thận (chủ cốt sinh tủy), can (chủ cân – gân), tỳ (chủ cơ nhục và chân tay), nuôi dưỡng sụn khớp, xương dưới sụn, bảo vệ đĩa đệm và cấu trúc cột sống.
 • Tăng cường sức khỏe cơ thể toàn diện, thúc đẩy tăng miễn dịch, sản sinh nguyên bào xương, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, duy trì hiệu quả và chống tái phát.
Mục tiêu trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp bảo hành
Mục tiêu trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp bảo hành

Trung tâm Thuốc dân tộc không đưa ra cam kết sẽ điều trị bệnh thoái hóa xương khớp hiệu quả 100%, bởi điều này là không khả thi đối với bệnh xương khớp theo quá trình lão hóa tự nhiên. Thay vào đó, Trung tâm bảo hành hiệu quả theo mục tiêu điều trị 5 năm cho người bệnh bằng văn bản ký kết giữa 2 bên có giá trị pháp lý và có trách nhiệm đến tận cùng với người bệnh sau đó. Các chính sách bảo hành cụ thể sẽ được bác sĩ trao đổi trực tiếp trong quá trình thăm khám bệnh. Cụ thể, gói điều trị sẽ bảo hành cho người bệnh những vấn đề sau:

– Hiệu quả điều trị: Người bệnh giảm và chấm dứt tình trạng đau nhức xương khớp, hết sưng cứng khớp do thoái hóa khớp. Giảm và hết tình trạng đau lưng, đau đốt sống cổ, đau tê xuống chân, tê bì tay chân, đau vai gáy… do thoái hóa cột sống sau 2-3 tháng điều trị.

– Tiên lượng phục hồi: Phục hồi chức năng xương khớp, bảo tồn cấu trúc sụn khớp, xương dưới sụn và cột sống, phục hồi vận động. Một số trường hợp bệnh nặng có thể được bảo hành việc đi lại, sinh hoạt, vận động và lao động nhẹ bình thường. 

– Thời gian điều trị: Tùy vào mức độ bệnh thoái hóa xương khớp mà thời gian điều trị có thể khác nhau ở mỗi người. Thông thường thời gian sử dụng thuốc là 3-5 tháng theo sự chỉ định của bác sĩ.

– Tỷ lệ tái phát bệnh: Bảo hành không tái phát bệnh trong thời gian áp dụng phác đồ điều trị, ít nhất là trong 5 năm. Sau 5 năm Trung tâm vẫn tiếp tục đồng hành cùng người bệnh và có trách nhiệm nếu như người bệnh mong muốn tiếp tục được chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng y học cổ truyền.

– Mức độ an toàn: Phác đồ điều trị đã được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi đua vào ứng dụng. Nguồn dược liệu sử dụng hoàn toàn thuốc Nam bản địa tự nhiên. Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết tính an toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc hay phụ thuộc vào thuốc. Đồng thời, phương pháp điều trị không xâm lấn, không mổ, bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc xương khớp, cột sống.

Các hạng mục người bệnh được bảo hành
Các hạng mục người bệnh được bảo hành

Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ sở rõ ràng và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Với hơn 1 thập kỷ hoạt động, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín được đông đảo người bệnh cả nước tin tưởng. Trung tâm hiện được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, xem mạch, kê đơn, bốc thuốc, trị liệu y học cổ truyền tại 2 địa chỉ sau:

Trụ sở: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. (Giấy phép hoạt động số 226/HNO-GPHĐ)

Cơ sở: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh (Giấy phép hoạt động số 04606/SYT-GPHĐ)

Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi đến thăm khám và điều trị các phòng khám của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến đầu. Tham gia gói điều trị bệnh xương khớp có bảo hành bằng văn bản, người bệnh được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị, kê đơn thuốc, trị liệu và đồng hành trong suốt quá trình điều trị.

Bác sĩ phụ trách tại cơ sở Hà Nội:

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bác sĩ phụ trách cơ sở TP Hồ Chí Minh:

 • Bác sĩ CKII Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó Trưởng khoa Nội – Cơ xương khớp, Viện Y dược học dân tộc
 • Thầy thuốc, lương y Trần Mạnh Xuyên – Hơn 10 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh.
Đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc
Đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm chịu trách nhiệm đến tận cùng với người bệnh thông qua chính sách bảo hành

Các chính sách bảo hành được đội ngũ bác sĩ và Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện 1 cách nghiêm túc, đầy trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi của người bệnh là ưu tiên hàng đầu. Các chính sách bao gồm:

 • Điều trị chuyên sâu bệnh xương khớp bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang liệu trình đặc biệt liên tục trong 5 tháng, sử dụng 100% thuốc Nam bản địa dược tính dồi dào.
 • Điều trị duy trì bằng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn theo chu kỳ 6 tháng 1 lần, mỗi lần 2 tháng trong 5 năm liên tục.
 • Được trị liệu châm cứu, bấm huyệt theo liệu trình liên tục trong 3 tháng đầu và chu kỳ 6 tháng 1 lần, mỗi lần 2 tháng trong 5 năm liên tục.
 • Sử dụng rượu xoa bóp và ngâm chân thảo dược giúp lưu thông khí huyết, thông kinh hoạt lạc, giảm đau xương khớp.
 • Đồng thời, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn và hướng dẫn, cung cấp tài liệu về chế độ dinh dưỡng, bài tập vận động khoa học cho người bệnh.

Ngoài các chính sách trên, người bệnh được nhận thêm những giá trị hữu ích như:

 • Được miễn phí tất cả các lần tái khám sau đó và được tư vấn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn diện.
 • Người thân của bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc được miễn phí khám, giảm 10% chi phí thuốc điều trị.
 • Có thể linh hoạt lựa chọn các chính sách và hạng mục điều trị có trong gói bảo hành tùy theo nhu cầu, mong muốn của người bệnh.

Thời gian bảo hành của phác đồ điều trị là 5 năm. Tuy nhiên, sau 5 năm, Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn đồng hành cùng người bệnh trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp nếu người bệnh có mong muốn. Đây là lời cam kết nghiêm túc, thể hiện y đức và trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ và Trung tâm đối với quyền lợi của người bệnh.

Gói điều trị bệnh xương khớp bảo hành được cam kết trách nhiệm đến tận cùng
Gói điều trị bệnh xương khớp bảo hành được cam kết trách nhiệm đến tận cùng

Được hoàn tiền nếu điều trị bệnh không hiệu quả

Trong trường hợp điều trị 3 tháng nhưng không hiệu quả do cơ thể người bệnh không đáp ứng thuốc và trị liệu, người bệnh được cam kết hoàn tiền theo chính sách kèm theo. Cụ thể, người bệnh được hoàn tiền 50% chi phí 3 tháng thuốc điều trị, 50% chi phí sản phẩm đã sử dụng, hoàn 100% chi phí thuốc, sản phẩm và dịch vụ chưa sử dụng. (Vật lý trị liệu đã sử dụng không được hoàn tiền)

Theo thống kê trong quá trình nghiên cứu, thử nghiệm phác đồ điều trị trên 95% người bệnh đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Hiệu quả điều trị sẽ được đánh giá theo từng tháng sử dụng bài thuốc và theo liệu trình cụ thể cùng với bộ tiêu chí đánh giá chuẩn khoa học được bác sĩ tư vấn chi tiết khi người bệnh đến thăm khám, ký văn bản hợp đồng.

Hoàn tiền theo chính sách nếu không hiệu quả
Hoàn tiền theo chính sách nếu không hiệu quả

Những ai có thể tham gia gói điều trị bệnh xương khớp bảo hành?

Không phải 100% người bệnh xương khớp đều ứng dụng được gói điều trị có bảo hành của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thông qua các bước thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết, xác định xem người bệnh có đủ điều kiện tham gia gói bảo hành hay không. Một số điều kiện tiên quyết để được tham gia gói bảo hành gồm:

 • Đã được chẩn đoán, có kết quả khám và hình ảnh chẩn đoán mắc thoái hóa khớp (thoái hóa khớp gối, cổ tay, cổ chân, vai…); thoái hóa cốt sống (lưng, cổ).
 • Người bệnh thoái hóa xương khớp đã khám chữa, uống thuốc ở nhiều nơi không khỏi, có các triệu chứng bệnh từ nhẹ đến nặng.
 • Người bệnh đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc tại Trụ sở Hà Nội và cơ sở TP Hồ Chí Minh.
 • Mức độ bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị, chính sách bảo hành cùng các cam kết kèm theo.

Đối với người bệnh không đủ điều kiện để tham gia gói bảo hành, Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ tư vấn phác đồ điều trị theo liệu trình thông thường. Sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã có rất nhiều người bệnh được điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, người bệnh liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp. Đồng thời, người bệnh được ưu đãi giảm 30% chi phí gói điều trị, tiết kiệm đến 20.000.000 đồng.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội:  Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699098 717 3258

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 66990961 825 886

Zalo: Bác sĩ Y dược cổ truyền Thuốc dân tộc

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Website: thuocdantoc.org

NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG TRỌN ƯU ĐÃI

XEM THÊM:

Câu hỏi liên quan
Thoái Hóa Khớp Gối Có Chữa Được Không
Thoái hóa khớp gối có chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như phương pháp điều trị và biện pháp chăm sóc tại nhà. Điều trị càng sớm khả năng thuyên giảm càng cao và ...
Xem chi tiết
Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đi Bộ
Việc thường xuyên đi bộ có thể giúp hệ xương khớp khỏe, cải thiện chức năng vận động, tăng cường sự dẻo dai và độ linh hoạt cho các khớp. Bên cạnh đó đi bộ còn giúp duy trì cân ...
Xem chi tiết
Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đạp Xe
Bệnh thoái hóa khớp gối có nên đạp xe không là một thắc mắc phổ biến đối với hầu hết người bệnh. Tham khảo các chia sẻ của chuyên gia trong bài viết bên dưới để có kế hoạch tập ...
Xem chi tiết
Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Chơi Thể Thao
Nếu thắc mắc thoái hóa khớp gối có nên chơi thể thao không, người bệnh có thể tham khảo một số chia sẻ của chuyên gia thông qua bài viết bên dưới. Điều trị kịp lúc và vận động phù ...
Xem chi tiết

Bình luận (94)

 1. Anh Nguyen Pham says: Trả lời

  Chi phí của gói bảo hành hết bao nhiêu vậy? Và bảo hành trong thời gian bao lâu vậy các bác

  1. Tho Hải Sinh says:

   Tôi đọc bài viết thấy ghi chi phí rơi vào khoảng 32 triệu, và được bảo hành trong vòng 5 năm, bao gồm thuốc uống tại nhà, vật lý tị liệu tại trung tâm, cồn xoa bóp, ngâm chân thảo dược

  2. Phạm Mỹ Uyên says:

   5 năm này là trường hợp bị đau lại thì lại qua trung tâm lấy thuốc và vật lý trị liệu à hay như nào vậy nhỉ?

  3. Trung Lê says:

   Tức là bác dùng xong liệu trình trong vòng 5 năm trung tâm vẫn cấp thuốc, vật lý trị liệu, chế độ luyện tập cho bác duy trì không bị đau tái lại ấy

  4. Nguyễn Văn Hiếu says:

   Được bảo hành những hạng mục nào vậy bác?

  5. Ly Ly says:

   Mình đọc trên bài viết thì thấy ghi là giảm và hết đau nhức, cứng khớp này, phục hồi tình trạng bệnh này, an toàn sức khoẻ và không tác dụng phụ, bảo tồn cấu trúc xương khớp và cột sống, duy trì hiệu quả, hạn chế đau,… nói chung cũng bao gồm nhiều hạng mục đấy chứ

 2. Hồng Bính says: Trả lời

  Đã bác nào đến trung tâm thuốc dân tộc khám chưa? Em muốn đến khám thì có cần đặt lịch trước không vậy?

  1. Tuyết Yến says:

   Chị mới đưa mẹ đến trung tâm khám chiều qua xong, bên này đông bệnh nhân quá trời luôn ấy, đến từ 8h sáng mà pải chờ 1-2 ngừoi nữa mới tới lượt, do k gọi điện đặt lịch trước nên chờ hơi lâu

  2. Lang Phương says:

   Nên đặt lịch trước cho yên tâm, đến khám đỡ phải chờ đợi em, đặt lịch khám đơn giản ấy mà. Em cứ gọi vào web của trung tâm, bộ phận tiếp nhận họ sẽ đăng ký cho em, đến ngày khám họ còn gọi điện nhắc lịch khám cho em nữa cơ, em gọi vào sđt này nhé 0987 173 258

  3. Vân Nguyễn says:

   Chị hay đăng ký lịch khám bệnh qua web này của trung tâm, rất tiện lợi mà mình cũng đỡ phải gọi https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua