7 Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Trong 1 Tuần Hiệu Quả

Theo dõi IHR trên goole news

Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần là một vấn đề được nhiều người quan tâm để cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả? Bạn có thể tham khảo một số biện pháp trong bài viết bên dưới để có kế hoạch cải thiện chiều cao phù hợp.

cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần
Tìm hiểu một số cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần để có kế hoạch cải thiện chiều cao phù hợp

Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Các chuyên gia cho biết, sự tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào độ dài của xương. Đây là một quá trình phức tạp và cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng phù hợp, luyện tập thể thao thường xuyên, dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hình thành xương mới.

Hầu hết các cách tăng chiều cao đều cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để nhận biết kết quả như mong muốn. Do đó, các chuyên gia cho biết không có cách cao lên 10cm trong 1 tuần, ngay cả khi đang ở giai đoạn dậy thì.

Mặc dù chiều cao không thể tăng vượt bậc trong một tuần, tuy nhiên việc thực hiện các cách tăng chiều cao phù hợp có thể hỗ trợ cải thiện chiều cao tổng thể.

7 cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả

Để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số phương pháp như:

1. Tập thể dục và kéo căng cơ thể

Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần đơn giản nhất là kéo giãn cột sống. Sau khi đã bước qua tuổi dậy thì, cách tốt nhất để tăng chiều cao là kéo giãn cột sống và thay đổi tư thế của cơ thể. Thường xuyên tập thể dục tác động đến cột sống có thể giúp cột sống dài ra, tăng cường sức mạnh ở lưng và hỗ trợ các tư thế duy trì chiều cao tốt nhất.

Kéo giãn cột sống có thể giúp cột sống trở nên linh hoạt hơn. Điều này giúp bạn duy trì tư thế tốt và không gây áp lực lên các đĩa đệm. Khi không bị chèn ép, các đĩa đệm chứa đầy chất lỏng và giúp tăng chiều cao cột sống lên khoảng 2 – 3 cm.

Bên cạnh đó, thực hiện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì có thể hỗ trợ cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng, giúp cơ bắp chắc khỏe và hỗ trợ cải thiện chiều cao.

Một số bài tập kéo giãn cột sống giúp tăng chiều cao trong 1 tuần bao gồm:

– Xà ngang:

cách cao lên 10cm trong 1 tuần
Treo người trên thanh xà ngang là cách tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 tuần hiệu quả

Trọng lượng cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao bằng cách nén các đĩa đệm. Do đó thực hiện bài tập treo người trên thanh xà ngang có thể kéo giãn cột sống, giảm lực nén lên các đốt sống và giúp bạn cao lên từ 2 – 4 cm.

Khi treo người trên thanh xà ngang bạn cần mở rộng vai, đảm bảo lòng bàn tay hướng ra ngoài, vai và hông thả lỏng hết mức có thể. Treo người trên thanh xà ngang 20 giây mỗi lần và ít nhất 3 lần mỗi ngày để tăng chiều cao hiệu quả.

– Bài tập dịch chuyển vùng chậu:

Đây là bài tập cực kỳ đơn giản, có thể giúp kéo căng cơ thể và cột sống.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm ngửa, đặt vai và cánh tay chắc chắn trên sàn nhà. Uốn cong đầu gối, kéo bàn bàn đến gần mông nhất có thể. Nâng cao lưng để đẩy xương chậu lên trên, giữ yên tư thế trong 20 – 30 giây.

Thường xuyên thực hiện bài tập dịch chuyển vùng chậu có thể tạo sự linh hoạt ở hông và kéo căng cột sống.

– Bài tập Pilates Roll Over:

bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì
Bài tập Pilates Roll Over có thể kéo giãn cột sống và tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập này có thể hỗ trợ kéo dài cột sống và giúp bạn cao hơn khoảng 2 – 4 cm. Ngoài ra, tư thế này cũng có thể kéo dài các đốt sống cổ và giúp phần trên cơ thể dài hơn.

Bạn có thể bắt đầu bài tập bằng cách nằm ngửa, đặt hai tay dọc theo hai bên cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Khép hai chân lại, nâng lên thẳng lên trần nhà và uốn cong về phía sau cho đến khi các ngón chân chạm sàn nhà.

Thường xuyên tập luyện động tác này có thể kéo căng cột sống và tăng chiều cao nhanh chóng.

– Căng xương sống về phía trước:

Bạn ngồi thẳng trên sàn nhà, chân hướng thẳng ra phía trước, hai chân mở rộng bằng vai. Hít vào và mở rộng cánh tay, cúi người về phía trước và cố gắng chạm tay vào các ngón chân.

– Uốn cong người về phía trước:

Bạn đứng thẳng với hai chân dang rộng. Đưa tay lên cao, cúi người về phía trước cho đến khi các ngón tay chạm sàn nhà.

Thường xuyên kéo căng cơ thể là cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần kiên trì luyện tập mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tập yoga tăng chiều cao

Yoga sử dụng các tư thế nhẹ nhàng để thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể và giúp kéo dài xương. Ngoài ra, tập yoga cũng có thể giúp cơ thể thư giãn và giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Để cao lên 10 cm trong 1 tuần, bạn có thể tham khảo một số động tác yoga như:

– Động tác Sarvangasana:

Tư thế Sarvangasana có thể kích thích lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể và giúp người bệnh cảm thấy bình tĩnh từ bên trong. Ngoài ra, động tác này cũng gây áp lực lên tuyến yên và kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng.

yoga tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần
Tư thế Sarvangasana có thể kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao

Cách thực hiện động tác như sau:

 • Người tập nằm ngửa, lòng bàn tay úp xuống;
 • Nhẹ nhàng nâng chân, mông, lưng và trọng tâm cơ thể dồn vào vai, sử dụng tay để nâng đỡ phần hông của cơ thể;
 • Duỗi thẳng chân và cột sống;
 • Giữ yên tư thế trong 15 – 30 giây;
 • Trong các trường hợp căng thẳng hoặc cảm thấy áp lực ở cổ, bạn nên hạ cơ thể xuống và nghỉ ngơi.

– Động tác Tadasana:

Bài tập này có thể kéo căng phần trên của cơ thể, từ đầu đến chân. Sự kéo căng này có thể tạo áp lực lên tất cả các bộ phận của cơ thể, tạo điều kiện để sản xuất các hormone tăng trưởng và kích thích phát triển chiều cao.

yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Động tác Tadasana có thể kéo căng toàn bộ cơ thể và giúp phát triển chiều cao nhanh chóng
 • Người tập đứng thẳng trên sàn nhà, eo và cổ thẳng hàng, khép hai bàn chân lại với nhau, đồng thời đặt hai bàn tay ở hai bên cơ thể, lòng bàn tay hướng vào đùi;
 • Khi hít vào, nâng cao hai cánh tay lên và hướng song song vào nhau;
 • Từ từ nhấc bàn chân khỏi mặt đất và đứng trên các ngón chân;
 • Giữ chân và tay thẳng, lúc này bạn có thể cảm thấy căng ở phần trên của cơ thể.

Thực hiện các động tác yoga tăng chiều cao mỗi ngày trong một tuần để phát triển chiều cao tối đa.

3. Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp

Tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết đóng vai trò quan trọng việc tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp có thể kích thích cơ thể sản xuất các hormone tăng trưởng và giúp cải thiện chiều cao trong vài ngày.

Để tăng chiều cao nhanh chóng, bạn nên bổ sung nhiều protein, khoáng chất, vitamin A và D trong chế độ ăn uống. Bạn cũng nên tiêu thụ nhiều carbohydrate và thức ăn giàu chất béo lành mạnh để thúc đẩy sự phát triển của xương.

Bên cạnh đó, cần hạn chế hoặc tránh tiêu thụ các loại đồ ăn nhiều đường hoặc chiên rán. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến béo phì và gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao. Các loại thực phẩm cần tránh bao gồm, bánh mì kẹp thịt, pizza, bánh rán, bánh ngọt và các loại đồ uống chứa nhiều đường.

ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất
Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách tốt nhất để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng

Để tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, bạn có thể tăng cường một số loại thực phẩm như:

 • Protein như cá, trứng, sữa, các loại đậu, thịt gà và thịt bò, có thể hỗ trợ phát triển xương và cơ bắp.
 • Vitamin như Vitamin D, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C hoặc axit ascorbic, thường có trong các loại trái cây và rau quả.
 • Sữa là sản phẩm bổ sung canxi dồi dào và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.
 • Sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai, sữa chưa, kem tươi, rất giàu vitamin A, B, D và E, có thể hỗ trợ phát triển chiều cao.
 • Trái cây và rau quả cung cấp vitamin, chất xơ, kali và folate, có thể hỗ trợ phát triển xương và các mô. Các loại trái cây nên thường xuyên tiêu thụ bao gồm bưởi, đu đủ, xoài, chanh leo, dưa hấu và các loại rau như bông cải xanh, rau bina, cải bắp, khoai lang.

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả nhất. Tuy nhiên để cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn nên trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể. Chuyên gia dinh dưỡng có thể gợi ý bữa ăn kết hợp để tránh thiếu hụt các dưỡng chất và đảm bảo quá trình phát triển chiều cao tốt nhất.

Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao của Nhật GH Creation EX

GH Creation EX chứa hormone tăng trưởng mang lại hiệu quả hỗ trợ và cải thiện chiều cao hiệu quả. Đây đồng thời cũng là chế phẩm tổng hợp bằng công nghệ sinh học tái tổ hợp gen của người. Do đó, viên uống được xem là sự kết hợp hoàn hảo các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển thể chất ở độ tuổi từ 10 – 30 tuổi.

Công dụng: 

 • Chiều cao tăng từ 3 – 9 cm tùy theo mức độ tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ trong độ tuổi phát triển.
 • Tăng cường bổ sung và giúp quá trình hấp thu canxi hiệu quả hơn. Từ đó giúp tăng mật độ xương, phòng ngừa tối đa các bệnh về xương khớp.
 • Tăng kích thước cơ bắp đồng thời cải thiện khả năng vận động, nâng cao sức khỏe tổng thể cho người sử dụng.
 • Nâng cao sức đàn hồi của da và tăng cường khả năng tự bảo vệ da dưới tác động trực tiếp của tia cực tím.
 • Hỗ trợ cải thiện nhịp tim và thời gian tự phục hồi sau khi vận động, tăng nồng độ năng lượng.
 • Giúp quá trình phục hồi cơ thể sau chấn thương hoặc phẫu thuật diễn ra nhanh hơn. Đồng thời giúp vết thương nhanh chóng lành lại và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Giá bán tham khảo: Sản phẩm hiện nay có giá bán 789.000đ/hộp/270 viên

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ Doctor Plus 

Doctor Plus là thực phẩm chức năng với công dụng bổ sung canxi, bảo vệ sức khỏe. Viên uống được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được dùng cho trẻ ở độ tuổi đang phát triển nhằm tăng chiều cao tối ưu. Sản phẩm sản xuất và được nghiên cứu dựa trên dây chuyền máy móc hiện đại. Quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng Quốc tế như HACCP, CGMP.

Công dụng: 

 • Bổ sung canxi, hỗ trợ quá trình phát triển xương, tăng chiều cao cho trẻ nhỏ trong độ tuổi dậy thì.
 • Cải thiện sức khỏe thể chất cho trẻ bị còi xương, chậm phát triển.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, hoạt động trí não cho trẻ từ đó việc học tập mang lại hiệu quả tốt hơn.

Giá bán tham khảo: Viên uống Doctor Plus hiện nay đã có mặt tại siêu thị DrVitamin với giá bán ưu đãi 1.150.000đ/hộp/60 viên.

Combo phát triển chiều cao tuổi dậy thì GH Creation EX + Ostelin Calcium & vitamin D3

Combo phát triển chiều cao tuổi dậy thì tại Dr Vitamin được ra mắt dựa trên khảo sát nhu cầu của các khách hàng có con trong độ tuổi từ 12 – 17. Sự kết hợp giữa hai sản phẩm nhằm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả, đồng thời, giúp hệ xương khớp của trẻ được chắc khỏe, đảm bảo chức năng hoạt động mạnh mẽ, không mệt mỏi.

Công dụng:

 • Bổ sung dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin D3, kẽm, giúp xương và răng phát triển
 • Tăng sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh lý về xương khớp
 • Ngăn ngừa các bệnh lý như loãng xương, suy dinh dưỡng, đau nhức xương khớp
 • Hỗ trợ khả năng vận động hiệu quả
 • Giải tỏa stress, giúp quá trình tăng chiều cao thuận lợi nhưng không gây mệt mỏi cho người sử dụng.

Giá bán tham khảo: Combo sản phẩm hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua tại siêu thị DrVitamin để được hưởng ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN với giá giảm từ 1.119.000đ xuồng còn 1.029.000đ.

Các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội đang được cung cấp tại DrVitamin đều cam kết chính hãng 100% và đảm bảo về chất lượng, hiệu quả sử dụng. Không những thế, các sản phẩm cũng mang tới sự yên tâm cho người tiêu dùng khi có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới và tại Việt Nam hiện nay. 

4. Uống nhiều nước

Điều quan trọng khi thực hiện cách cao lên 10cm trong 1 tuần là giữ đủ nước trong cơ thể. Uống nhiều nước có thể hỗ trợ cơ thể đào thải các chất độc hại và hoạt động tốt nhất. Do đó, bạn nên uống nhiều nước để hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt nhất và duy trì các hormone tăng trưởng.

uống nước đúng cách để tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần
Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày có thể hỗ trợ tăng chiều cao

Theo nghiên cứu, mọi người nên uống khoảng 8 – 10 cốc nước mỗi ngày. Nếu bạn tập thể thao hoặc thường xuyên hoạt động ngoài, bạn nên uống nhiều nước hơn, từ 10 – 12 ly để đảm lượng nước trong cơ thể ổn định.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là điều quan trọng để giúp cơ thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi ngủ, hormone tăng trưởng phát triển cao nhất. Bạn nên ngủ ít nhất là 8 tiếng mỗi đêm. Khi ngủ tay chân nên mở rộng để hỗ trợ kéo giãn cột sống một cách tự nhiên.

6. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh năng mặt trời có thể giúp cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên. Tăng cường vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu thiếu hụt vitamin D, lượng canxi được trong chế độ ăn uống có thể bị đào thải ra khỏi cơ thể hoặc gây ảnh hưởng đến chức năng thận. Do đó, bạn nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày để hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi và tăng chiều cao.

7. Thay đổi các thói quen xấu

Để các cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tránh các thói quen gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của cơ thể. Lối sống không lành mạnh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao và thậm chí là khiến bạn chậm phát triển hơn.

cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà
Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích để hỗ trợ phát triển chiều cao

Nhiều nghiên cứu đã cho biết, caffeine, rượu, thuốc lá, có thể cản trở đến chiều cao và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Thường xuyên tiêu thụ caffeine có thể khiến các tế bào mệt mỏi và khiến bạn thấp hơn.

Trong trường hợp, bạn hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, bạn nên dừng thói quen xấu này. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều trà, cà phê, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến xương kém linh hoạt hơn.

Trên đây là một số cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng, thường xuyên tập thể dục kéo giãn cột sống và tập yoga phát triển chiều cao tối đa.

Tham khảo thêm:

Câu hỏi liên quan
Bong Gân Khám Ở Đâu Tại TPHCM
Việc tìm hiểu bong gân khám ở đâu tại TPHCM là điều rất quan trọng để có kế hoạch điều trị hiệu quả, an toàn và tránh tối đa các rủi ro phát sinh. Điều trị đúng là kịp lúc ...
Xem chi tiết
Chuyên Gia Giải Đáp Bệnh Gout Có Nguy Hiểm Không?
Bệnh gout có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi nhiều người mắc bệnh gút và cả những người quan tâm đến sức khỏe đều đặt ra. Bệnh gút, hay còn gọi là thống phong, là một bệnh lý viêm ...
Xem chi tiết
Bị Gai Cột Sống Có Nên Uống Canxi Không
Bị gai cột sống có nên uống canxi không? Bổ sung canxi có khiến các triệu chứng gai cột sống trở nên nghiêm trọng hơn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và hướng ...
Xem chi tiết
Đau Khớp Gối Có Nên Đi Bộ Không
Bị đau khớp gối có nên đi bộ không là thắc mắc của hầu hết người bệnh khi cố gắng cải thiện chức năng ở khớp gối. Để biết khi nào cần nghỉ ngơi và khi nào cần luyện tập, người ...
Xem chi tiết
Đau Thần Kinh Tọa Nên Chườm Nóng Hay Lạnh
Đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay lạnh là thắc mắc phổ biến của người bệnh khi xây dựng kế hoạch điều trị tại nhà an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin ...
Xem chi tiết

Bình luận (107)

 1. Lưu trà my says: Trả lời

  Tôi muốn cao lên 1m88

 2. Phưn Pênk says: Trả lời

  Cảm ơn ạ

 3. khuất văn đăng says: Trả lời

  dạ uống GH nhật tăng hiệu quả ko ạ em 20 tuổi m50 thôi

 4. Phan says: Trả lời

  17 tuổi ăn uống đầy đủ ,tập luyện thường xuyên ,sử dụng thực phẩm bổ sung và cái kết tăng hẳn 0.2cm 😕 cái giá quá bèo cho việc bỏ thời gian tăng chiều cao

 5. Trương sơn says: Trả lời

  Cô oi thế 13 tuổi con có độc m65 ạ thé làm sao con lên lớp 9 để con cao 1m7 đc ko ạ

 6. Thành con says: Trả lời

  Đr

 7. Hải Huỳnh says: Trả lời

  Vấn đề chiều cao lúc nào cũng được quan tâm nhỉ, muốn cao lên thì phải cố gắng tập nhiều đó mọi người, rồi bổ sung thêm canxi các kiểu chứ không phải muốn là cao đâu, tập kiên trì lâu mới thấy hiệu quả, rồi bổ sung thêm thực phẩm này kia nữa mới được. Chiều cao thì cần phải tập luyện lâu dài chứ không phải 1 tuần là cao được

 8. Mẹ Khang says: Trả lời

  Con mình chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, thấp bé, mình đang cho bé uống canxi và bổ sung thêm từ thức ăn nhưng vẫn lo nên muốn mua viên nhai bio island của úc cho con bổ sung thêm, định mua chỗ dr này mẹ nào từng mua sản phẩm này ở đây chưa

  1. Simp says:

   Shop này bán hàng giá cả hợp lý mà đảm bảo hàng chính hãng, mua cho con dùng yên tâm đó bạn. Con tôi cũng đang nhai viên của Úc này đây, có kích thích thèm ăn và nhai hết 1 hộp thì cao lên bạn nha

  2. Suri Mom says:

   Suri nhà tôi cũng biếng ăn lắm nên đi học nhìn bé tí tẹo, sợ sau con thấp hơn bạn nên tôi cũng mua viên bio về con dùng, rõ ràng là ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn, có cải thiện chiều cao rõ rệt. Mấy sản phẩm này của úc tôi thấy rất chất lượng

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline

0987827327

Chia sẻ
Bỏ qua