TOP 5 Gối Kê Lưng Thoát Vị Đĩa Đệm – Hỗ Trợ Cột Sống

Theo dõi IHR trên goole news

Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm có tác dụng nâng đỡ thắt lưng, cải thiện tình trạng khó chịu, đau lưng và ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những chiếc gối hỗ trợ thắt lưng tốt nhất 2022, người bệnh có thể tham khảo.

gối kê lưng thoát vị đĩa đệm
Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm có thể hỗ trợ cột sống và giảm đau

Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm là gì?

Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm hỗ trợ thắt lưng và dưới của lưng, để giúp giảm cũng như giúp người bệnh ngủ ngon hơn. Gối có thể xóa bỏ khoảng cách giữa lưng dưới và giường hoặc ghế, giúp cột sống giữ được đường cong tự nhiên. Nếu không được hỗ trợ, cột sống có thể uốn cong quá mức, dẫn đến đau đớn.

Theo một số nghiên cứu, gối hỗ trợ thắt lưng có thể cải thiện khoảng 76% cơn đau và tăng cường sức khỏe lưng dưới. Ngoài việc giảm đau thắt lưng, gối kê lưng thoát vị đĩa đệm có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ và cải thiện sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Top 5 gối kê lưng thoát vị đĩa đệm tốt nhất 2022

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể dẫn đến đau thắt lưng, khó khăn khi cúi gập người hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên có nhiều loại gối hỗ trợ cột sống thắt lưng có thể cải thiện các triệu chứng, giúp nâng đỡ lưng, cải thiện cơn đau, ngăn ngừa tình trạng lệch cột sống và tổn thương cơ lưng do tư thế kém.

Các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như ở văn phòng, trên xe ô tô hoặc khi nằm ngủ. Cụ thể, các loại gối phổ biến và tốt nhất bao gồm:

1. Everlasting Comfort Lumbar Support Pillow

Everlasting Comfort Lumbar Support Pillow là chiếc gối hỗ trợ thắt lưng đa năng, có thể giúp giảm đau thắt lưng mãn tính và ngăn ngừa các cơn đau trong tương lai. Gối có tác dụng làm giảm căng thẳng và áp lực lên cột sống bằng cách hỗ trợ độ cong tự nhiên của cuộc sống, giúp các cơ được nghỉ ngơi và ở vị trí trung tính khi ngồi hoặc nằm. Ngoài ra, gối cũng giúp tăng cường sức mạnh cột sống và duy trì các tư thế thích hợp nhất.

Gối kê lưng văn phòng
Everlasting Comfort Lumbar Support Pillow có thể hỗ trợ cải thiện cơn đau lưng  mãn tính

Chiếc gối kê lưng thoát vị đĩa đệm này có thiết kế đơn giản với lớp mút hoạt tính, độ đàn hồi tốt, giúp lưu thông không khí, tạo cảm giác mát mẻ và thư giãn khi sử dụng. Ngoài ra, lớp vỏ gối cũng được tạo thành từ các lưới thoáng khí, giúp tránh hầm bí, nóng bức khi sử dụng.

Gối được đánh giá là phù hợp với những người có kích cỡ trung bình với nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn.

 • Chất liệu: Memory Foam
 • Mức độ vững chắc: Trung bình
 • Giá bán tham khảo: 1.885.000 – 2.066.000 đồng.

Ưu điểm: 

 • Có lớp phủ lưới thoáng khí và có thể giặt được
 • Có hai dây đai điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhược điểm:

 • Kích thước tương đối lớn với người thấp bé (dưới 140 cm)

2. Cushion Lab Extra Dense Lumbar Pillow

Cushion Lab Extra Dense Lumbar Pillow được sử dụng để kê lưng khi ngồi làm việc cả ngày. Chiếc gối này có thể hỗ trợ thắt lưng tốt nhất và thoải mái như đang ngồi trên ghế sofa bất kể người dùng ngồi ở tư thế nào.

Gối có hình dáng độc đáo phù hợp với cả lưng dưới và lưng trên cũng như giúp cột sống luôn ở vị trí trung lập. Chiếc gối dường như được thiết kế riêng để hỗ trợ lưng cho các bề mặt không bằng phẳng, chẳng như ghế sofa hoặc ghế ngồi làm việc ở văn phòng.

Kê gối dưới lưng giảm đau
Cushion Lab Extra Dense Lumbar Pillow có thiết kế đặc biệt phù hợp cho nhiều vị trí sử dụng khác nhau

Cushion Lab Extra Dense Lumbar Pillow được thiết kế bởi một chuyên gia vật lý trị liệu, nhằm cải thiện tình trạng đau lưng liên quan đến thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lưng, căng cơ hoặc các cơn đau do lạm dụng quá mức. Chất liệu của gối là bọt hoạt tính độc quyền có độ đàn hồi cao, sau đó được phủ một lớp hỗn hợp polyester-rayon bền cho nhiều lần giặt.

Gối Cushion Lab Extra Dense Lumbar Pillow đắt hơn một chút so với các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm khác. Tuy nhiên gối mang hiệu quả giảm đau tốt, hỗ trợ cột sống tối đa cũng như giúp người bệnh làm việc thoải mái hơn.

 • Chất liệu: Memory Foam
 • Mức độ vững chắc : Trung bình đến chắc chắn
 • Giá bán tham khảo: 2.919.000 đồng

Ưu điểm: 

 • Hình dáng công thái học đặc biệt
 • Hỗ trợ tốt cho các bề mặt không bằng phẳng
 • Có thể hỗ trợ lưng dưới, giữa và trên

Nhược điểm:

 • Đắt hơn các loại gối khác

3. Qutool Lumbar Support Pillow cho ghế văn phòng

Qutool Lumbar Support Pillow cho ghế văn phòng là gối công thái học văn phòng, có thể điều chỉnh cột sống thắt lưng, giảm đau lưng liên quan đến thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và nhiều bệnh lý khác. Gối có thể hỗ trợ thắt lưng cho những người ngồi trong thời gian dài, đặc biệt là những người có tính chất công việc cần ngồi nhiều, chẳng hạn như nhân viên văn phòng hoặc tài xế.

Gối dành cho người thoát vị đĩa đệm
Qutool Lumbar Support Pillow phù hợp cho nhân viên văn phòng hoặc người sử dụng máy tính nhiều

Qutool Lumbar Support Pillow có kích thước vừa phải, hình dạng công thái học độc đáo, giúp cột sống luôn ở trong trạng thái đường cong tự nhiên. Gối cũng cao hơn chiều cao trung bình của các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm khác, có thể bao phủ chiều cao của lưng ghế và hỗ trợ cột sống tốt đa.

Chất liệu mút hoạt tính của gối có độ dày vừa phải và chắc chắn. Ngoài ra, gối có dây cố định vào ghế ở trên cùng và ở dưới, để không bị trượt ra khỏi vị trí cố định. Bên cạnh đó, lớp vải bọc dạng lưới cũng giúp thoáng khí, ngăn ngừa tình trạng nóng bức và giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất trong suốt thời gian sử dụng.

 • Chất liệu: Memory Foam
 • Mức độ vững chắc: Trung bình đến vững chắc
 • Giá bán tham khảo: 2.188.000 đồng

Ưu điểm:

 • Lưng cao có thể hỗ trợ ghế ngồi văn phòng hoặc ghế cho người hay chơi game
 • Có dây đai có thể điều chỉnh và mở rộng
 • Có thể đảo ngược linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng

Nhược điểm:

 • Gối có thể hơi cao so với một số người hoặc một số loại ghế
 • Có thể hơi cứng và độ đàn hồi kém hơn so với các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm khác.

4. Samsonite Ergonomic Lumbar Support Pillow

Samsonite nổi tiếng với những chiếc vali, tuy nhiên thương hiệu này cũng sản xuất gối kê lưng thoát vị đĩa đệm. Gối Ergonomic Lumbar Support của Samsonite được làm từ mút hoạt tính và được bao phủ bằng vải lưới có thể giặt được. Chiếc gối này có nhiều đặc điểm chất lượng như các thương hiệu đắt tiền khác chẳng hạn như, khuôn hình có đường nét ôm sát vào cột sống, giúp giảm áp lực và căng thẳng cho lưng dưới khi ngồi trong thời gian dài.

Gối nâng đỡ cột sống thắt lưng
Gối Ergonomic Lumbar Support của Samsonite có thể hỗ trợ lưng tốt với mức giá phải chăng

Chiếc gối này tương đối nhẹ, có thể tháo ra và đặt ở nhiều vị trí ngồi khác nhau. Gối cũng có dây đai cố định, giúp người dùng thoải mái nhất khi sử dụng.

Chiếc gối này phù hợp để hỗ trợ thắt lưng ở nhiều vị trí như phòng khách, văn phòng hoặc xe ô tô. Ngoài ra, gối Ergonomic Lumbar Support có mức giá khá thấp so với các sản phẩm hỗ trợ thắt lưng khác.

 • Chất liệu: Memory Foam
 • Mức độ vững chắc: Mềm đến trung bình
 • Giá bán tham khảo: 1.250.000 đồng

Ưu điểm:

 • Dễ dàng di chuyển
 • Phù hợp cho ghế văn phòng, phòng khách và cả xe ô tô
 • Chi phí thấp

Nhược điểm:

 • Thiết kế đơn giản
 • Không chắc chắn đối với một số người dùng

5. Gối chữa thoát vị đĩa đệm lưng bác sĩ Loan

Gối chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của bác sĩ Loan (Gối lưng Doctorloan) là sản phẩm hỗ trợ điều trị, cải thiện các triệu chứng, điều chỉnh độ cong của cột sống và giúp người bệnh được thư giãn tối đa.

Chiếc gối tựa lưng này chủ yếu được làm từ mút nhập khẩu từ nước ngoài, đã được kiểm định về chất lượng, do đó đảm bảo an toàn, không gây kích ứng da trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, gối cũng có tỷ số nén cao, chịu được sức ép từ người sử dụng mà không gây biến dạng.

Gối chữa thoát vị đĩa đệm bác sĩ Loan
Gối lưng Doctorloan có thể cải thiện cơn đau thắt lưng mãn tính và giúp người bệnh ngủ ngon hơn

Gối lưng Doctorloan được sản xuất dừa vào công nghệ Neck – Up System & Kurve Design và phần ruột gối có thể tạo thành một lực đàn hồi giúp đưa cột sống trở về cấu trúc bình thường. Theo các chuyên gia, điều này có thể giúp lưu lượng máu lưu thông tốt hơn, khiến cột sống trở nên linh hoạt mà không cần phẫu thuật điều chỉnh.

Ngoài ra, gối có thiết kế với sáu lỗ thoáng khí, có thể giúp không khí lưu thông tốt, tránh hầm bí và gây khó chịu cho người bệnh.

Tác dụng của gối lưng Doctorloan:

 • Cải thiện tình trạng đau thắt lưng, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm
 • Hỗ trợ thư giãn cột sống, điều trị tê bì chân tay, đau lưng lan xuống mông, đau thần kinh tọa và nhiều vấn đề sức khỏe khác
 • Tăng cường tuần hoàn máu
 • Ngăn ngừa tình trạng trượt đốt sống lưng

Cách sử dụng gối lưng Doctorloan:

 • Nghiêng người nằm xuống, sau đó kê gối vào phần lưng bị thoát vị đĩa đệm
 • Nằm ngửa ngay ngắn trên gối trong 15 – 45 phút
 • Nghiêng người để rút gối ra, thư giãn thêm 5 – 10 phút

Giá bán tham khảo: 2.580.000 đồng

Trên đây là tổng hợp các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm tốt nhất năm 2022. Hy vọng thông qua bài viết, người bệnh có thể chọn được loại gối phù hợp, cải thiện cơn đau và tăng cường chất lượng cuộc sống.

Tham khảo thêm:

Câu hỏi liên quan
Thoát Vị Đĩa Đệm Có Lắc Vòng Được Không
Thoát vị đĩa đệm có lắc vòng được không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người bệnh những thông tin cơ bản về hoạt động lắc vòng và thoát vị đĩa đệm, nhằm xây dựng kế hoạch tập ...
Xem chi tiết
Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nên Bơi Không
Người bị thoát vị đĩa đệm có nên bơi không? Bơi theo kiểu nào tốt nhất? Cần tránh các kiểu bơi nào để không gây tác động đến cột sống? Bơi với cường độ và thời gian như thế nào ...
Xem chi tiết
Mổ Cột Sống Đeo Đai Bao Lâu
Mổ cột sống đeo đai bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương và mức độ phục hồi của bệnh nhân. Việc sử dụng đai lưng sau mổ có thể giúp người bệnh ổn định ...
Xem chi tiết
Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Quan Hệ Được Không
Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, đặc biệt với những bệnh nhân mới mổ xong, đang cần nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh... là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi đây là một nhu ...
Xem chi tiết
Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nên Đạp Xe
Đạp xe là một môn thể thao lành mạnh, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể và hệ xương khớp. Tuy nhiên người bị thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không? Để giúp bạn hiểu ...
Xem chi tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua