Cách điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y tốt nhất

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Lương y Phùng Hải Đăng | Nơi công tác: IHR Cơ sở TP Hồ Chí Minh
Theo dõi IHR trên goole news

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y là phương pháp có mức độ an toàn cao và thân thiện với cơ địa người Việt. Ngoài giúp làm giảm triệu chứng của bệnh thì còn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, cường gân, mạnh cốt. Tuy nhiên cần tìm hiểu và có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y
Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y là giải pháp an toàn và lành tính

Bệnh gout theo quan niệm đông y

Bệnh gout là một bệnh rối loạn chuyển hóa phổ biến đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp cấp sẽ tái phát từng đợt. Trong đó có sự lắng đọng của tinh thể muối urat tại mô do tăng nồng độ acid uric trong máu.

Bệnh gout được gọi với tên khác là thống phong. Bệnh lý này xảy ra phổ biến ở những người mắc chứng “tý thống”. Căn nguyên của bệnh thống phong là do phong hàn thấp, tấu lý không chặt và dinh vệ hư.

Bệnh thống phong phổ biến ở đối tượng nam giới trên 40 tuổi. Nhất là những người có chức năng can tỳ thận suy yếu, lạm dụng bia rượu, phiền uất nghĩ nhiều gây hao hụt nguyên khí. Từ đó dẫn đến vận hóa kém, tỳ thận hư suy, sinh đàm thấp ứ trệ lâu ngày. Điều này có thể sinh thấp nhiệt ứ kết và khiến các khớp xương bị sưng đau.

Điều trị bệnh gout theo đông y sẽ can thiệp vào máu huyết và tăng cường chính khí. Ngoài ra, nhiều vị thuốc đông y còn giúp tăng cường chức năng gan thận. Từ đó hỗ trợ hoạt động chuyển hóa, đào thải bớt acid uric dư thừa trong máu huyết. Điều này đặc biệt hữu ích với quá trình kiểm soát bệnh gout.

Cách điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y hiệu quả

Điều trị bệnh gout theo đông y cần chú ý tới giai đoạn phát triển của bệnh. Ở thể cấp tính, chủ yếu dùng phép trị thanh nhiệt, thông lạc, khu phong và trừ thấp.

Còn ở thể mạn tính thì thường kèm theo ứ huyết, hàn ngưng, đàm thấp nên sẽ tùy theo chứng mà dùng phép hóa đàm, hoạt huyết, thông lạc, ôn kinh, trừ thấp, tán hàn. Đồng thời cần chú ý tới mức độ hư tổn của âm dương, can thận và khí huyết để bồi bổ phù hợp.

Dưới đây là một số cách điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y thường được áp dụng:

1. Trị bệnh gout cấp tính bằng thuốc đông y

Bệnh gout cấp tính có biểu hiện chính là sưng nóng và đỏ đau đột ngột ở khớp ngón cái. Kèm theo đó là các dấu hiệu sốt, đau đầu, sợ lạnh, khát nước, bứt rứt, miệng khô. Ngoài ra còn có triệu chứng tiểu vàng, lưỡi khô, rêu lưỡi vàng bẩn, mạch sác.

thuốc đông y chữa bệnh gout
Cần căn cứ vào giai đoạn tiến triển của bệnh gout để lựa chọn bài thuốc phù hợp

Với giai đoạn bệnh này, cần áp dụng bài thuốc Bạch hổ gia quế chi thang gia giảm. Thông tin về bài thuốc cụ thể như sau:

– Chuẩn bị:

 • 40 – 60g thạch cao, 12g tri mẫu, 20 – 30g ngân diệp, 12g bạch thược, 12g mộc thông, 12g xích thược, 10g hải đồng bì, 5 – 10g cam thảo, 4 – 6g quế chi và 10g phòng kỷ.

– Thực hiện:

 • Các vị thuốc trên đem rửa sạch rồi cho hết vào ấm.
 • Thêm nước vào, sắc lấy nước đặc để uống.
 • Nên sử dụng trong thời gian sưng đỏ, nóng sốt.
 • Duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang thuốc.

– Gia giảm:

 • Trường hợp sưng tấy, đau nhiều thì thêm 40 – 50g kim ngân, thổ phục linh và ý dĩ để tăng trừ thấp. Hoặc có thể gia thêm các thuốc hoạt huyết. Cụ thể như đan sâm, trạch lan, toàn đương quy, đào nhân, tằm sa, hồng hoa để hóa ứ chỉ thống.
 • Trường hợp có biểu chứng thì cần gia thêm quế chi, độc hoạt và tế tân để giải biểu, chỉ thống và tán hàn.

2. Trị bệnh gout mãn tính bằng thuốc đông y

Bệnh gout khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn hơn. Lúc này, người bệnh bị sưng nhiều khớp kéo dài và co duỗi khó. Tại các khớp có thể không đỏ nóng rõ nhưng lại đau nhiều. Khớp có thể bị biến dạng kèm theo tê tái, chườm nóng sẽ thấy dễ chịu hơn.

Đi kèm với đó là các triệu chứng xuất hiện các nốt u cục quanh khớp, da tím sạm đen, lưỡi nhợt và rêu lưỡi trắng. Lâu ngày còn gây tổn thương thận như viêm thận kẽ, tiểu ra máu, sạn tiết niệu, suy thận.

Để điều trị bệnh gout mạn tính cần áp dụng pháp trị thông lạc, trừ thấp, khu hàn, chỉ thống.. Bài thuốc Ô đầu tế tân thang có thể đáp ứng. Thông tin về bài thuốc này cụ thể như sau:

– Chuẩn bị:

 • 5g ô đầu (sắc trước), 5g tế tân, 12g đương quy, 12g tỳ giải, 12g xích thược, 20g ý dĩ, 10g uy linh tiên, 10g mộc thông, 4 – 6g quế chi và 16g thổ phục.

– Thực hiện:

 • Các vị thuốc đem rửa sạch rồi cho vào ấm.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang thuốc.

– Gia giảm:

 • Trường hợp bị sưng đau nhiều, cứng khớp, mạch hoãn hoạt, rêu lưỡi trắng thì gia thêm chích cương tàm, tạo giác thích, xuyên sơn giáp, hy thiêm thảo và hải đồng bị. Mục đích là để tăng tác dụng trừ đàm, hoạt lạc.
 • Trường hợp bị đau nhiều do huyết ứ thì gia thêm ngô công, sao diên hồ sách, toàn yếu để hoạt huyết chỉ thống.
 • Trường hợp thận dương hư thì gia thêm nhục thung dung, bổ cốt chỉ và cốt toái bổ để bổ thận kiện cốt.
 • Nếu có triệu chứng khí huyết hư thì gia thêm đương quy, hoàng kỳ, bạch truật và nhân sâm.

3. Các bài thuốc đông y trị bệnh gout theo từng thể bệnh

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y ngoài căn cứ vào tiến triển của bệnh thì cần chú ý đến thể bệnh. Do ở mỗi thể bệnh sẽ có từng bài thuốc điều trị khác nhau. Việc áp dụng đúng bài thuốc sẽ giúp đảm bảo hiệu quả kiểm soát bệnh tốt hơn.

thuốc đông y chữa bệnh gout
Các bài thuốc trị bệnh gout theo đông y đa phần đều dễ áp dụng

Các thể bệnh gout thường gặp và các bài thuốc điều trị cụ thể như sau:

– Thể thấp nhiệt uẩn kết:

Biểu hiện lâm sàng của thể bệnh này là khớp sưng đỏ, đau, nóng. Ngoài ra người bệnh còn bị phiền táo, nước tiểu vàng, đỏ, thường xuyên khát nước, sợ lạnh, đầu đau, sốt. Kèm theo đó là các dấu hiệu rêu lưỡi vàng nhạt, mạch nhu, sác.

Điều trị bệnh gout ở thể này cần áp dụng phép trị tuyên thanh, thông lạc, chỉ thống và lợi thấp nhiệt. Nên dùng bài thuốc Niêm thống thang gia giảm:

 • Chuẩn bị: 10g đương quy, 10g hoàng cầm, 10g đảng sâm, 10g bạch truật, 12g phòng kỷ, 12g trạch tả, 12g trư linh, 12g thương truật, 15g xích tiểu đậu, 15g ý dĩ nhân (sống), 6g thăng ma, 6g khổ sâm và 6g tri mẫu.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc uống 1 thang/ ngày.

– Thể phong thấp hàn, huyết ứ:

Ở thể bệnh này, các cơn gout thường phát cấp, khớp đau cứng 1 chỗ. Trời lạnh, mức độ đau tăng và khi ấm nóng thì dễ chịu hơn. Nhiều người còn bị biến dạng khớp, khó cử động do cứng khớp. Dù sưng nhưng lại không thấy có biểu hiện nóng đỏ. Kèm theo đó là dấu hiệu lưỡi trắng mỏng. Mạch nhu, hoãn hoặc hoạt, trầm, huyền.

Bệnh gout thể phong thấp hàn, huyết ứ cần điều trị theo phép ôn kinh, hoạt lạc và trừ thấp. Bài thuốc Kê huyết phụ tử niêm thống thang thường được chỉ định.

 • Chuẩn bị: 50g kê huyết đằng, 50g nhẫn đông đằng và 1 lượng thương truật, kinh giới tuệ phù hợp.
 • Thực hiện: Rửa sạch các vị thuốc trên rồi cho vào ấm. Thêm vào 1 lít nước sắc trên lửa nhỏ trong 20 phút. Loại bỏ bã, chia lượng nước thuốc thu được làm 3 lần uống/ ngày. Sắc uống đều đặn mỗi ngày 1 thang.

– Thể đờm ngưng trở lạc:

Các triệu chứng của bệnh gout thể đờm ngưng trở lạc thường do cơ thể có nhiều đờm ẩm gây nên. Người bệnh thường bị đau khớp nặng, khớp có thể cứng hoặc mềm nhưng cử động gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra đôi khi còn bị sốt cao, lo sợ, đầu đau, chất lưỡi đỏ, ít rêu. Mạch tế, sáp.

Điều trị bệnh gout thể đờm ngưng trở lạc bằng thuốc đông y cần áp dụng các bài thuốc có tác dụng khứ ứ, hòa doanh, thông lạc, hóa đờm. Bài thuốc Đào hồng tứ vật thang gia giảm có thể đáp ứng.

 • Chuẩn bị: 10g mộc qua, 10g đào nhân, 10g đương quy, 10g xích thược, 6g xuyên khung, 6g hồng hoa, 6g uy linh tiên, 12g triết bối mẫu, 12g dã xích đậu, 4.5g giáp châu, 4.5g ty qua lạc và 4.5g tạo giác thích.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc lấy nước đặc. Loại bỏ bã, uống hết nước sắc trong ngày. Sắc uống đều đặn mỗi ngày 1 thang thuốc.

Lưu ý khi trị bệnh gout bằng thuốc đông y

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y được đánh giá cao bởi sự an toàn và lành tính. Đa số các bài thuốc đông y đều có thể dùng điều trị dài ngày mà hiếm khi gây ra các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài việc khắc phục triệu chứng bệnh gout thì dùng thuốc đông y còn là cách làm giảm lượng acid uric trong máu. Hơn nữa, thuốc đông y còn mang đến nhiều lợi ích khác. Đặc biệt là có thể bồi bổ sức khỏe, cường gân, kiện cốt, giúp cho hệ thống xương khớp dẻo dai hơn.

lưu ý khi chữa bệnh gout bằng thuốc đông y
Cần áp dụng các bài thuốc đông y trị bệnh gout theo chỉ dẫn của thầy thuốc

Tuy nhiên, khi điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y, người bệnh cần chú ý tới một số vấn đề sau:

 • Các bài thuốc đông y đa phần có tác dụng chậm. Hơn nữa hiệu quả cũng còn nhiều hạn chế. Người bệnh cần có sự kiên trì khi lựa chọn điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y.
 • Cần đảm bảo liều lượng của từng vị thuốc trong mỗi bài thuốc. Tuyệt đối không tùy ý gia giảm khi chưa được thầy thuốc chỉ dẫn.
 • Với các trường hợp triệu chứng bệnh gout tiến triển nặng, nên chủ động thăm khám bác sĩ để được hướng dẫn điều trị đúng cách. Thuốc đông y thường không có khả năng đáp ứng trong trường hợp bệnh nặng.
 • Thuốc đông y mặc dù lành tính nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gặp phải tác dụng phụ. Nếu bị đau bụng, tiêu chảy hay dị ứng thì uống thuốc đông y thì nên ngừng lại ngay. Đồng thời báo cho bác sĩ để được can thiệp xử lý.
 • Hiện nay, có nhiều nhà thuốc, phòng khám đông y bán dược liệu không đảm bảo chất lượng. Người bệnh cần chú ý lựa chọn cơ sở điều trị uy tín để tránh tiền mất tật mang.
 • Để quá trình kiểm soát bệnh diễn ra nhanh chóng, cần kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ. Thực tế, chế độ ăn uống lành mạnh đem lại nhiều lợi ích trong việc làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y có thể mang lại kết quả khả quan trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên người bệnh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tốt nhất nên đến các phòng khám đông y uy tín để được tư vấn bài thuốc điều trị phù hợp. Tuyệt đối không tùy tiện áp dụng bất cứ bài thuốc nào khi chưa nhận tham vấn y khoa.

Tham khảo thêm: 7 cây thuốc nam trị bệnh gout tốt nhất – Dùng là đỡ

Câu hỏi liên quan
Chuyên Gia Chia Sẻ: Bệnh Gút Có Nên Đi Bộ Không?
Bệnh gút xuất hiện với những cơn đau khớp cấp dữ dội do lắng đọng tinh thể urat, khiến nhiều người lo lắng và e dè trong việc vận động. Tuy nhiên, bệnh gút có nên đi bộ không lại ...
Xem chi tiết
Bệnh Gút Có Ảnh Hưởng Đến Tinh Trùng
"Bị bệnh gút có ảnh hưởng đến tinh trùng và khả năng sinh sản?" được nhiều nam giới quan tâm, đặc biệt là người đang có kế hoạch sinh con. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh gout có tác ...
Xem chi tiết
Bị Gút Có Nên Xoa Dầu Không
Nếu đang tìm hiểu thông tin bệnh gút có nên xoa dầu không, người bệnh có thể tham khảo một số chia sẻ trong bài viết bên dưới. Việc điều trị đúng cách và kịp lúc có thể góp phần ...
Xem chi tiết
Bệnh Gout Có Lây Không
Bệnh gout có lây hay di truyền không là thắc mắc của hầu hết người bệnh. Do đó, người bệnh có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để có kế hoạch điều trị và ...
Xem chi tiết
Bị Gút Có Nên Ngâm Chân
Bị gút có nên ngâm chân để cải thiện các triệu chứng do bệnh lý gây ra không được nhiều người bệnh quan tâm. Theo Y học cổ truyền, ngâm chân có thể tác động đến các tạng phủ trong ...
Xem chi tiết

Bình luận (36)

 1. Tiểu Tiên_08 says: Trả lời

  Mình bị đau nhức khớp do bị gout, đang tìm hiểu thể bệnh để thực hiện các bài thuốc đông nhưng mà tự sắc và tự uống không có giám sát bác sĩ thì không biết hiệu quả thế nào. Theo các bác thì mình tự làm các bài thuốc đông hay mua thuốc quốc dược phục cốt khang đã được bào chế sẵn và được bác sĩ ra liệu trình nhỉ

  1. Trần Lâm says:

   Mấy bài thuốc đông đấy chưa được chứng nhận hiệu quả ở bất kì công trình nghiên cứu nào cả nên hiệu quả chữa khớp cũng tùy người, hên xui à. Còn thuốc quốc dược phục cốt khang được đội ngũ y bác sĩ hàng đầu của trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế, được kiểm nghiệm và chứng nhận lâm sàng kĩ càng nên đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho người dùng. Vậy nên dùng quốc dược phục cốt khang đi

  2. Hoàng Hải Hà says:

   Đug rồi, thuốc quốc dược phục cốt khang đc nghiên cứu bài bản với lại đến khám được bs kê đơn ph/hợp với tih hih bệnh của mỗi người nên h/quả đ.trị sẽ tốt hơn là nhug b.thuốc đôg ở nhà tự sắc tự uống

  3. Tố Nhiên says:

   Cho hỏi là thuốc quốc dược phục cốt khang đấy là phải đến viện khám mới mua được à, tôi thì ở xa trung tâm thuốc dân tộc này lắm thì làm thế nào ạ?

  4. Hiệu Ni says:

   Trường hợp ở xa không đến được trung tâm thuốc dân tộc khám thì bác alo số này 0987173258 để khám qua điện thoại. Sau khi bác sĩ hỏi về biểu hiện bệnh sẽ yêu cầu bác đi đến viện gần nhất làm các xét nghiệm và chụp x-quang, khi có kết quả chụp hình gửi bác sĩ xem xét rồi bác sĩ kê đơn gửi thuốc quốc dược về nhà cho bạn. Trường hợp bạn đã làm các xét nghiệm trước đó thì không cần đi làm lại, chụp hình các kết quả gửi cho bác sĩ là được

  5. Hoàng Bến says:

   Khám từ xa thế thì hiệu quả điều trị gout như nào, có đảm bảo chữa hết bệnh hay không

  6. Trần Lê Khang says:

   Mình cũng ở xa trung tâm thuốc dân tộc nên đã khám qua điện thoại, sau khám bác sĩ Tuấn gửi đơn thuốc quốc dược phục cốt khang về cho mình và căn dặn cách uống, liều lượng uống kĩ càng, bác còn hướng dẫn mình ăn uống và sinh hoạt phù hợp nữa. Mình thực hiện đúng như lời bác sĩ bảo nên uống thuốc vào là các khớp ngón chân giảm đau dần, không còn sưng đỏ và đau nhức nữa. Bác sĩ còn thường xuyên gọi điện hay nhắn tin zalo hỏi thăm tình hình bệnh của mình

 2. Lê Tiến says: Trả lời

  M bị gout nên khớp gối bị cứng đi lại khó khăn, đang tính tuần sau đến trung tâm thuốc dân tộc ở Hà Nội khám để mua thuốc quốc dược phục cốt khang uống nhưng không biết mùa dịch này viện có khám như bình thường không nhỉ

  1. Thần Hoàng says:

   Vẫn khám bình thường đấy bác ơi, tuần trước em mới đi khám ở viện này nè. Đến làm thủ tục chống dịch theo chuẩn 9K là ok. Trước khi đến thì gọi điện đặt lịch nhé

  2. Độ says:

   Đến khám có cần mang theo các kết quả khám trước đó không

  3. Lâm_987 says:

   Mang đi để so sánh càng tốt nhé vì khi đến được bác sĩ cho giấy đi làm các kết quả xét nghiệm, chụp X-Quang, khi có kết quả có thể so sánh với kết quả cũ

 3. Lê Tiến Công says: Trả lời

  Cho mình hỏi là bài thuốc đông y quốc dược phục cốt khang có đảm bảo an toàn khi dùng không ạ?

  1. Đoàn Hương says:

   Dùng đi, toàn thảo dược không vấn đề gì đâu. Vả lại các thảo dược từ thuốc này đảm bảo đúng quy trình đánh giá, kiểm định chất lượng trước khi sử dụng điều trị cho người bệnh đấy. Đấy có cả hội thảo công bố thuốc hẳn hoi chứ không phải thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc đâu mà lo

  2. Lê Minh says:

   Tôi cũng bị gout, cũng đã uống cốt vương thần hiệu thang này rồi và thấy thuốc rất an toàn. Tôi có tiền sử bệnh huyết áp nhưng khi uống thuốc này huyết áp rât ổn định

  3. RT.Hưng says:

   Nghe thuốc an toàn cũng muốn mua đấy nhưng sợ thuốc như này thì có chi phí đắt đỏ mà tình hình dịch covid nay phức tạp nên làm ăn chả được gì cả, kinh tế cũng eo hẹp

  4. Hoàng Hải says:

   Có bệnh thì lo đi chữa đi chứ sợ chi phí đắt đỏ thế này thế nọ đến khi bệnh trở nặng hơn thì có tiền núi cũng không trị được đâu. Bệnh guot này nhiều biến chứng lắm đấy, nào là sỏi thận, nhiễm trùng rồi thì tim mạch, thậm chí biến dạng khớp rồi tàn phế luôn đấy. Chữa sớm đi không tốn nhiều tiền đâu

  5. Lam HY says:

   Dung roi, co benh thi vai tu phuong, toi day gout cung chay chua nhieu noi roi ma khong khoi han, the ma dieu tri bang quốc dược phục cốt khang moi thang hon 2 tr là on dinh benh

  6. Đại Hoàng says:

   Bệnh này khi uống thuốc thường trong thời gian bao lâu là ổn định được vậy đó, có mất nhiều thời gian điều trị không

 4. Lê Duy says: Trả lời

  Đọc theo thể thì mình thấy triệu chứng của mình vừa giống thể phong thấp hàn, huyết ứ vừa thấy giống đờm ngưng trở lạc. Không biết giờ mình nên chọn bài thuốc theo thể bệnh nào mới phải

  1. Thiên Tú says:

   Tôi trước cũng như bác đấy, cứ phân vân chả biết làm bài thuốc nào cho hợp vì đọc biểu hiện thì mỗi thể có một ít. Sau tôi ngẫm lại biểu hiện ở thể nào nhiều hơn thì tôi làm bài thuốc thể đấy, tôi làm bài thuốc đào hồng tứ vật thang gia giảm của thể đờm ngưng trở lạc uống được 2 tháng nay thấy cũng giảm đau khớp nhiều mà không còn sốt cao, lo sợ, đầu đau nữa rồi.

  2. Hạnh Đào says:

   Nếu mình không biết thể bệnh thì cứ đến các nhà thuốc đông y khám xem sao, khi biết thể rồi về áp dụng chưa muộn

  3. Hoàng Nhi says:

   Phải đấy, nếu b thấy biểu hiện m k rõ để làm đug b.thuốc đôg trị gout thì nên đến trung tâm thuốc dân tộc đi. thuốc quốc dược phục cốt khang theo đúg bệnh gout của b, mua thuốc này về uog chứ chả cần sắc nấu j, tiện lắm

 5. Hoàng Thảo says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang trị gout thì uống những loại nào vậy mọi người ơi? Em cũng đang bị gout dù mới 40 tuổi mà đã gout 2 năm nay rồi, cũng đã uống thuốc tây ngần ấy thời gian nhưng các khớp tay chân vẫn sưng nhẹ, giờ mà uống thuốc đông y liệu có thể hết hẳn hay không nhỉ

  1. Lâm Bền says:

   Bị gout mà dùng thuốc đông y thì chỉ có chuẩn chị ơi, đặc biệt thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc chữa gout thì khỏi phải nói, thuốc có cả uống và thoa bên ngoài nên vừa giảm chứng đau khá nhanh và dễ chịu. Thuốc này chuyên điều trị các bệnh về xương khớp và gout đó

  2. Nhi_Nguyễn says:

   Mình bị gout cả 2 năm nay rồi, các khớp ngón chân và khớp bàn chân cứ sưng tấy lên, uống thuốc tây chả ăn thua gì cả, chỉ cầm chừng thôi, chuyển sang dùng thuốc đông là quốc dược phục cốt khang này là giảm đau sưng khớp do gout nhiều lắm rồi.

  3. Hoàng Nam says:

   Ai cho m l.trình uống thuốc quốc dược phục cốt khang này cụ thể để dễ hih dung đi, chứ nói vậy k hình dung đc ún nhữg loại nào

  4. Đỗ Bảo Ân says:

   Mình gout 3 năm nay, đau, sưng đỏ khớp và bị cứng khớp gối, đi lại hạn chế cứ cà nhắc suốt. Đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ kê cho tháng đầu tiên là 3 lọ xương khớp và 1 lọ rượu xoa bóp, tháng thứ 2 là lọ xương khớp, bổ thận và rượu xoa bóp, đến tháng thứ 3 mình không đến lấy thuốc được thì bệnh viện gửi về phong thấp và bổ thận nữa. Bệnh của mình dùng trong 3 tháng là không còn tình trạng đau sưng, đỏ hay cứng khớp nữa, đi lại dễ dàng, người dễ chịu hơn. Nói chung bị bệnh gout này thì các bác cứ xác định thời gian điều trị lâu hơn các bệnh khác vả lại cần phải chú ý về ăn uống, thể dục thể thao nữa mới cải thiện bệnh tốt được.

  5. Lâm.098 says:

   Thế dùng thuốc quốc dược phục cốt khang này là phải đến 3 tháng mới hết gout hả, có liều nào ngắn hơn không?

  6. Trần Lê Hiền says:

   Muốn biết thời gian như nào thì đến tận nơi khám nhé. Đến làm các xét nghiệm rồi mới biết cụ thể chứ kiểu bệnh nặng mà muốn nhanh thì đến thánh.

 6. Trần Lê Đoàn says: Trả lời

  Mình bị gout cũng cả năm nay rồi, cũng đã điều trị bằng thuốc tây y ở viện mà vẫn không khỏi guot, các khớp ngón chân cứ sưng, đỏ và đau nhức vô cùng. Giờ mình đang tính chuyển sang dùng thuốc đông y xem sao. Không biết các bài thuốc đông ở bài này thì bài nào uống vào là hết gout vậy mọi người

  1. Hoàng Hà says:

   Gout mà uống thuốc tây chỉ giảm đau, giảm nhức và sưng thôi chứ ngừng uống thời gian sau là bị trở lại. Tôi cứ tái đi tái lại như thế cả 2 năm nay, khi thì nổi sưng ở khớp ngón chân, khi thì đau nhức ở khớp gối… nói chung có có chỗ khớp là đau. Sau tôi chuyển sang dùng thuốc đông y là sắc bài ô đầu tế tân thang như hướng dẫn ở bài này đấy, thấy uống thuốc này vào cũng giảm đau nhức khớp do gout. Mới uống 2 tháng nay mà thấy tần suất đau ở khớp giảm nhiều, mong là uống thêm thời gian nữa là không còn đau đớn vì gout nữa

  2. Hồng Thiên Phúc says:

   Tôi đọc bài này thấy trường hợp sưng đau khớp nhiều, cứng khớp thì thêm các vị thuốc nhưng tôi tìm mua xuyên sơn giáp không có, không biết uống bài thuốc thường có hiệu quả không

  3. Lan Hảo says:

   Mình thì dùng bài thuốc niêm thống thang theo thể uẩn kết đấy, mình thấy uống bài này giảm đau khớp do gout hơn 60% rồi

  4. Tâm _088 says:

   Tôi bị khớp đau cứng 1 chỗ và đang uống bài thuốc kê huyết phụ tử niêm thống thang, thấy cũng có giảm đau cứng khớp hiệu quả đây cơ mà sắc mệt mỏi quá nên ngừng rồi

  5. Hoàng Thái Nhi says:

   M cug thích dùng thuốc đông vì thấy th.phần toàn thảo dược nhug khổ nổi vấn đề sắc nấu cug gian nan nên m cug k thực hiện đc, vẫn đag dùng thuốc tây để jảm đau đây chứ k biết làm cách nào khác

  6. Tống Khuê says:

   Ngại sắc thì bạn mua thuốc quốc dược phục cốt khang có giới thiệu cuối bài đấy, thuốc này mua về uống theo chỉ dẫn bác sĩ chứ không cần sắc gì cả, tiện lắm. Với cả thuốc này chữa dứt điểm gout luôn đấy. Thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc được nghiên cứu bài bản rất rõ ràng

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline

098 717 3258

Chia sẻ
Bỏ qua